วันที่เข้า วันที่ออก
ผู้ใหญ่ เด็ก
เบอร์ติดต่อ
 
 
 
174618  ผู้เข้าชมเว็บไซต์
  หน้าแรก ห้องพัก การจองและห้องพัก แผนที่ ติดต่อ E-mail
บ้านสวนโฮมสเตย์ ยินดีต้อนรับ สนใจเข้าพัก ติดต่อสอบถามข้อมูล ที่ 089 667 7939 , 090 402 4298 
 
 
ตลาดน้ำลำพญา
 
                ตลาดน้ำวัดลำพญา ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำท่าจีนหน้าวัดลำพญา อ.บางเลน จ.นครปฐม นับเป็นตลาดน้ำที่ยังคงสภาพแบบธรรมชาติที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ตลาดน้ำลำพญาแห่งนี้ริเริ่มโดย สภาวัฒนธรรมตำบลลำพญา ร่วมกับทางวัดลำพญา เป็นแหล่งรวมพืชผักผลไม้ ผลิตผลทางการเกษตร เช่น เครื่องจักสาน ผ้าทอ ผ้าย้อม และอาหารราคาถูก มีประเภทร้านอาหารคาว หวาน และผักผลไม้สดมากมาย ลักษณะเป็นเรือแพที่อยู่ริมน้ำมีความยาวประมาณ 30 เมตร ระหว่างเรือแพจะมีเรือมาด เรือสำปั้น เรืออีแปะ ของชาวบ้านนำอาหารคาวหวาน และพืชผักผลไม้มาขายมากมาย ในส่วนของอาหารคาว จะมีก๋วยเตี๋ยวเป็ด, เกาเหลาเลือดหมู, ก๋วยเตี๋ยวเรือ, อาหารตามสั่ง, ส้มตำ, ข้าวมันไก่, ข้าวคลุกกะปิ, หมูสะเต๊ะ, ทอดมัน, หอยจ้อ, หอยจ้อ 4 สี่ ปลาช่อนเผาตัวใหญ่ๆ, แหนมปลากรายทอด, เต้าหู้ทอด, สาคูไส้หมู, ข้าวเกรียบปากหม้อ ของหวาน อาทิ ขนมตาล, ถั่วบด, ลูกชุบ, ผลไม้ดอง, ทองม้วนสดมะพร้าวอ่อน ขนมเปียกปูน และขนมไทยอีกมากมาย แต่ถ้าใครเคยไปตลาดน้ำดอนหวาย จะเห็นได้เลยว่า ตลาดน้ำลำพญาเล็กกว่ามาก แต่ถึงจะเล็กของกินก็แจ๋ว
               สวนบริเวณหน้าวัดมีปลานานาชนิดเช่น ปลาสวาย ปลากระแห ปลาแรด ปลาเทโพ นอกจากนี้ ก็ยังมีบริการล่องเรือตามแม่น้ำท่าจีน โดยมีเรือบริการหลายประเภทอาทิ เรือแจวโบราณ ล่องลำน้ำท่าจีน ออกจากหน้าวัดลำพญาไปนมัสการศาลเจ้าแม่ทับทิมซึ่งเป็นศาลศักดิ์สิทธิ์ประจำตำบลลำพญา อัตราค่าโดยสาร คนละ 20 บาท ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เรือลาก ล่องแม่น้ำท่าจีนไป-กลับ ออกจากหน้าวัดลำพญาไปวัดสุขวัฒนาราม ที่บริเวณหน้าวัดลำพญามีวังปลาชุกชุมสามารถให้อาหารปลาได้ อัตราค่าโดยสาร ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท เรือกระแชง ออกจากหน้าวัดลำพญาไปวัดบางพระ (วัดหลวงพ่อเปิ่น) ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง อัตราค่าโดยสาร ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท ซึ่งตลาดน้ำลำพญาแห่งนี้จะเปิดบริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะเริ่มตั้งแต่เวลาประมาณ 08.00-17.00 น
 
 
 
 
 
 
 
วัดศรีษะทอง
วัดศรีษะทอง
"พระราหูอมจันทร์" และ "พระโคสุลาภ" หรือวัวธนู โดยเฉพาะ พระราหูอมจันทร์ ซึ่งถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในชุดเบญจเครื่องรางและให้การยอมรับมาช้านาน
    ข้อมูลทั้งหมด
 
 
เลขที่ 43/1  หมู่ 3  ถ.ปิ่นเกล้า-นครชัยศรี  ต.ขุนแก้ว
อ.นครชัยศรี  จ.นครปฐม  73120

เบอร์ติดต่อ :   08 9667 7939 , 090 402 4298

Email :   benbannsuan@hotmail.com
  Twitter Skype Facebook
Copyright © 2011 : All Rights Reserved. Design and Develop by KEDSARA DOT COM